Bí quyết giúp ngăn ngừa Teo não, sa sút trí tuệ khi về già…

Từ hay mê sảng giữa ban ngày, ăn rồi nói chưa ăn, không nhận ra con cháu đến liệt vận động, mất hoàn toàn trí nhớ… đều là biểu hiện của chứng Lẫn tuổi già do Teo não gây nên.

KT-267738-1_opt_PJHK

Triệu chứng sớm của bệnh teo não, Lẫn tuổi già

Nguyên nhân gây bệnh là sự thoái hóa khiến tế bào não giảm “nói chuyện”, trao đổi thông tin nhiều. Vì thế, thông tin từ các khu của não bộ không liên kết được với nhau khiến mọi hoạt động trong cơ thể bị ngưng trệ. Dựa vào triệu chứng lâm sàng có thể chia Teo não thành 3 thể:

 • Thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ:triệu chứng khởi điểm là sự mất tập trung, khó ghi nhớ, khó tư duy, dễ cáu gắt, mất ngủ, đãng trí, hay quên… Tiếp đến là quên những sự kiện, sự việc vừa mới xảy ra, cạn từ, khó khăn trong tìm từ ngữ diễn đạt, khó đưa ra quyết định trước tình huống quan trọng… Cuối cùng họ quên hết tất cả từ con cái, bạn bè, ký ức đến cách ăn uống, vệ sinh, tự chăm sóc.
 • Thể ảnh hưởng đến khả năng vận động:bắt đầu là rối loạn vận động, tay chân run, chóng mặt, khó khăn trong đi đứng, hoạt động… nhưng trí não vẫn rất minh mẫn, tỉnh táo. Rồi dần dần mất hết khả năng đi lại, không còn điều khiển được hoạt động theo ý muốn.
 • Thể phối hợp của 2 thể trên: Đây là trường hợp điển hình của thoái hóa não lan rộng, cả vùng não ghi nhớ và vận động đều bị ảnh hưởng.

Nếu nghi ngờ Teo não, bệnh nhân cần phải được đánh giá phối hợp hành vi, tác phong, kiểm tra nhận thức kết hợp với chụp cắt lớp não.

Đối tượng nào có nguy cơ cao bị teo não?

 1. Bệnh nhân sau tai biến, đột quỵ
 2. Người trên 60 tuổi
 3. Trường hợp sau chấn thương, phẫu thuật não
 4. Người thường xuyên phải làm việc trong môi trường căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ kéo dài

Teo não: không thể chữa khỏi nhưng hạn chế được

Não teo khả năng phục hồi là không thể nhưng lạ kỳ thay, cây Thông Đất (còn gọi là Râu Rồng, Thạch Tùng Thân Gập) – mọc tại cao Nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang lại được xem là “cứu tinh” của bệnh này.

rau-rong

Hình ảnh cây Thông Đất

Hoạt chất chính trong Thông Đất là Huperzine A. Chất này dễ dàng xuyên qua hàng rào máu não, tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh giúp nuôi dưỡng, tăng dẫn truyền, ngăn chặn thoái hóa tế bào. Từ đó, cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ, thiếu hụt nhận thức, khó khăn trong vận động ở người có tuổi, người bị teo não và sa sút trí tuệ.

 Theo viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ : Hiệu lực ức chế men phá hủy chất dẫn truyền thần kinh của Huperzine A tương tự hoặc cao hơn thuốc tây Y điều trị Alzhermer, sa sút trí tuệ như: Physostigmine, Donepezil…  (*)

Cây Thông đất kết hợp với Thành Ngạnh, Lá dâu… giúp tăng cường tối đa tương tác thông tin giữa các tế bào não.  Tại Việt Nam, chế phẩm từ các thảo dược có tên Lohha Trí Não đã được sử dụng hiệu quả cho rất nhiều người đãng trí, hay quên, lũ lẫn, suy giảm nhận thức, vận động… do tổn thương, thoái hóa não.

lohhatrinao

Giấy phép Bộ Y tế cấp số:

01039/2018/ATTP-XNQC

Tư vấn miễn cước:1800 1265

Lohha Trí não

- Có chứa Cao Lycoprin hỗ trợ giảm các triệu chứng Teo não, Sa sút trí tuệ, Suy giảm trí nhớ

- Dùng cho người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên

- Hiệu quả thường sau 3-4 tuần sử dụng

 • Giá bán lẻ: 250.000đ/hộp 30 viên
 • Mua từ 4 hộp còn 245.000đ/hộp

Đặt mua ngay

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thu Hiền

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Bảo Linh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Thu Thủy

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

TắT

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

X

Để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất vui lòng điền thông tin chính xác!

Gửi câu hỏi

Kết nối qua Zalo: +84789894105 để được tư vấn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn