Nghiên cứu của PGS – Tiến sĩ Đại học Dược chứng minh hiệu quả của Lohha Trí Não

Nghiên cứu công dụng của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Lohha Trí não trên mô hình gây sa sút trí nhớ được thực hiện bởi nhóm PGS. TS trường Đại học Dược Hà Nội và được đăng tải trên Tạp chí Dược học tháng 9/2017.

Đây là tạp chí đầu ngành, thuộc bản quyền của Bộ Y Tế, chuyên công bố những nghiên cứu mới, hoạt chất mới trước đây chưa từng được chứng minh. Tạp chí cũng làm tiền đề cho thảo dược nước nhà phát huy, đi xa hơn, bước cao hơn trong công cuộc dùng cây thuốc Việt Nam chữ bệnh cho người Việt.

Tạp chí được Hội đồng học hàm Nhà nước đánh giá có chất lượng cao trong ngành Dược

Trong đó, nghiên cứu đã chỉ ra Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lohha Trí Não chiết xuất từ thảo dược như thông đất, thành ngạnh, lá dâu… có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị chứng Teo não, hay quên, sa sút trí tuệ. Cụ thể:

Chống suy giảm trí nhớ

Nghiên cứu cho thấy, Lohha Trí Não thể hiện chức năng cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ rõ rệt, tương đương với Donpezil 5mg/kg – một loại thuốc sử dụng trong việc điều trị sa sút trí nhớ hiện nay.

Ảnh hưởng của Lohha Trí Não trong việc chống suy giảm trí nhớ (Nguồn: Tạp chí Dược học tháng 9.2017)

Ở liều cao 1100mg/kg và 2200mg/kg Lohha Trí Não có tác dụng cải thiện trí nhớ ngắn hạn và dài hạn tương đương với Donepezil 5mg/kg. Mức độ cải thiện lần lượt là: 62,39% (Donepezil 5mg/kg) – 60,61% – 62,08% (Lohha Trí Não 1,100mg/kg – 2,200mg/kg). Như vậy, người sa sút trí nhớ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng TPBVSK Lohha Trí não mà không gây tác dụng phụ như thuốc tân dược.

Ức chế men AchE (Cholinesterase) – Đích đến tiềm năng trong điều trị Alzheimer

Có một điều không thể phủ nhận được rằng, việc tăng quá mức AchE (Cholinesterase) dẫn đến thiếu hụt acetylchonline sẽ gây suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ. Do đó, ức chế enzym này được xem là một đích tác dụng tiềm năng trong điều trị Azheimer và các bệnh lý suy giảm nhận thức khác. Kết quả nghiên cứu hiện tại cho thấy chế phẩm Lohha Trí Não thể hiện tác dụng ức chế AchE rõ rệt với tỷ lệ ức chế từ 12,2% – 23,3% tùy thuộc vào liều lượng.

Ảnh hưởng của Lohha Trí Não đến hoạt độ enzym AchE trong não bộ (Nguồn: Tạp chí Dược học tháng 9.2017)

Tác dụng này cũng hoàn toàn phù hợp với các công bố trước đó, trong đó Thông đất (Râu rồng) là thành phần chính chứa Huperzin A có khả năng ức chế mạnh AChE. Hơn nữa, Lohha Trí Não còn có những hoạt chất khác có khả năng chống sa sút trí nhớ không phụ thuộc vào ức chế AChE như Câu kỷ tử.

Như vậy, nghiên cứu này đã cung cấp một số bằng chứng tiền lâm sàng ban đầu liên quan đến chống sa sút trí nhớ của Lohha Trí Não. Cụ thể, Lohha Trí Não có khả năng chống suy giảm trí nhớ tốt, có khả năng ức chế AchE, tạo điều kiện tăng acetylcholine giúp tăng cường trao đổi thông tin giữa các tế bào não. Từ đó, gợi nhớ kí ức đã quên, đồng thời đánh thức các tế bào não ngủ quên dậy tư duy và hoạt động ở những người trí nhớ kém.

Ngoài ra, trước khi đến với nghiên cứu này, Lohha Trí não đã trải qua nghiên cứu độc cấp tính cho thấy: Lohha Trí Não chiết xuất từ cây Thông đất không gây tác dụng phụ. Sản phẩm dùng được cho bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường trẻ em trầm cảm, tự kỉ… người trẻ tuổi học tập, làm việc căng thẳng dẫn đến suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ.

Xem chi tiết nghiên cứu tác dụng của Lohha Trí Não TẠI ĐÂY

Tìm nhà thuốc bán Lohha Trí Não gần nhất TẠI ĐÂY

Nguồn: Dantri.com.vn

lohhatrinao

Giấy phép Bộ Y tế cấp số:

01039/2018/ATTP-XNQC

Tư vấn miễn cước:1800 1265

Lohha Trí não

- Có chứa Cao Lycoprin hỗ trợ giảm các triệu chứng Teo não, Sa sút trí tuệ, Suy giảm trí nhớ

- Dùng cho người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên

- Hiệu quả thường sau 3-4 tuần sử dụng

  • Giá bán lẻ: 250.000đ/hộp 30 viên
  • Mua từ 4 hộp còn 245.000đ/hộp

Đặt mua ngay

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thu Hiền

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Bảo Linh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Thu Thủy

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

TắT

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

X

Để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất vui lòng điền thông tin chính xác!

Gửi câu hỏi

Kết nối qua Zalo: +84789894105 để được tư vấn

x

x

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn